กลยุทธ์การทำ On-Page SEO เพื่ออันดับของเว็บไซต์

On-Page SEO เป็นหนึ่งในปัจจัยในการทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าผลการค้นหาของ Google Search Engine และการปรับปรุง On Page เป็นเรื่องที่ต้องลงรายละเอียดกันเยอะพอสมควร ดังนั้น วันนี้จึงอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ On Page SEO คืออะไร มีอะไรบ้างที่ต้องทำ แบบจับมือปรับแต่ง Contents ในรูปแบบ Step By Step ฉบับเข้าใจง่ายๆ สามารถทำได้ด้วยตนเอง

On page SEO คืออะไร

On Page คือ การปรับแต่งเว็บไซต์ให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูงสุดตามหลักเกณฑ์ E-A-T เพื่อปรับปรุงอันดับให้อยู่ในอันดับที่ดีที่สุด ของ Google และมีปริมาณการผู้เข้าใช้เว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น On Page SEO เป็นปัจจัยที่คุณสามารถควบคุมได้เอง ดังนั้นจึงต้องปรับแต่งให้ดี โดยปัจจัยดังกล่าว ได้แก่ หัวข้อ, Meta Description, Internal Link, External Link เป็นต้น และ On page ยังมีความเกี่ยวข้องกับ คุณภาพของเนื้อหาบนเว็บไซต์, HTML Tags (title, meta, and  header), รูปภาพ 

ขั้นตอนการปรับแต่ง On-Page SEO

  1. Title ควรมี keyword อยู่ด้วย

ส่วนนี้ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญมากของการทำเว็บ พราะ การที่มีคีย์เวิร์ด (Keyword) หรือคำที่ใช้ค้นหาอยู่ในหัวข้อ (Title) เป็นการช่วยบอก Google ว่าหน้าเพจนี้มีความเกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ด ดังนั้นการตั้งชื่อบทความจึงเป็นที่ต้องให้ความใส่ใจอย่างมากในการทำ SEO

  1. การสร้าง URL ที่เข้าใจได้ง่าย

URL ย่อมาจาก “Uniform Resource Locator” ซึ่งก็คือที่อยู่ของทรัพยากรต่างๆ ใน internet เช่น www.browsewaresolution.com สำหรับข้อแนะนำในการสร้าง URL ที่เข้าใจได้ง่าย นั้น คุณควรใส่คีย์เวิร์ดที่คุณต้องการลงไปด้วย ตัวอักษรที่ใช้ก็ไม่ควรเกิน 76 ตัว และที่สำคัญควรหลีกเลี่ยง URL ที่เต็มไปด้วยอักขระ

  1. หัวข้อหลัก หัวข้อย่อย (Header)

Headings Tag คือ HTML Code  ซึ่งเป็น Tag ส่วนหัว เป็นการระบุชื่อหัวข้อ หรือ หัวเรื่องย่อยภายในเนื้อหาของคุณ ซึ่ง Heading Tag  ช่วยต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ได้ และเพิ่มโอกาสให้คนอ่านเข้าใจเนื้อหาได้ง่ายและเข้าใจถึงประเด็นต่างๆได้อีกด้วย เพราะการเขียน Heading ที่ดีเหมือนกับการพลาดหัวข่าวในหนังสือพิมพ์ ถ้ามีหลายหัวข้อก็ควรมีหัวข้อย่อยลงมาที่เกี่ยวเนื่องกัน ยกตัวอย่างเช่น <H1> ช่วยบอกให้รู้ว่าเนื้อหาสำคัญของหน้านั้นคืออะไร  <H2> จะบอกหัวข้อย่อยรองลงมาจาก Headline

  1. การเขียนเนื้อหาของเว็บไซต์

การเขียนเนื้อหาของเว็บไซต์นี่เป็นอีกหัวใจสำคัญในกลยุทธ์การทำ On page SEO เพราะการที่มีเนื้อหาเขียนดี น่าสนใจ คนเข้ามาอ่านแล้วใช้เวลานานบนหน้าเว็บของคุณจะช่วยให้เกิดสถิติที่ดีสำหรับการจัดอันดับเว็บ ซึ่งการทำ On page SEO ไม่ใช่แค่การมีหน้าแรกหรือหน้าสินค้า บริการเท่านั้น แต่ควรต้องมีการสร้างหน้าบล็อก หรือหน้าสาระความรู้ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเว็บเพื่อเพิ่มโอกาสในการค้นหาจากกลุ่มเป้าหมายให้มากกว่าเดิมด้วย

  1. ตั้งชื่อ Image Alt Text 

การเพิ่ม Alt Text (alternative text) ที่มี Keyword อยู่ให้กับรูปภาพของเรา เป็นการบ่งบอก Google ว่าภาพนี้เกี่ยวกับอะไร เพราะ  Google ไม่สามารถมองเห็นภาพได้เหมือนมนุษย์เรา ดังนั้น การเพิ่ม Alt Text จะทำให้ Google สามารถทำการอ่านข้อความได้ 

  1. ทำ Internal Link ภายในเว็บไซต์ 

Internal Link คือลิงก์ที่เชื่อมโยงภายในเว็บไซต์ ซึ่งมีความสำคัญมากในการทำ SEO ซึ่งนอกจาก ผู้ที่เข้ามายังหน้าเว็บไซต์ของคุณจะได้รับประโยชน์จากการอ่านบทความที่เกี่ยวข้องในหน้าอื่น ๆ แล้ว การใช้เวลาในเว็บไซต์ในแต่ละcontentที่นานขึ้น มีส่วนช่วยให้ SEO ของคุณดีขึ้นด้วยเช่นกัน

สื่อสารกับ ซอฟเเวร์ เฮาส์ อย่างไรให้ได้งานที่มีคุณภาพ

การดีลงานกับ ซอฟเเวร์ เฮาส์ จะต้องมีการสื่อสารและพูดคุยกันถึงความต้องการของผู้ว่าจ้างและขอบเขตของทั้งสองฝ่ายเพื่อให้ได้เว็บไซต์ที่มีคุณภาพ

Software house ทีมพัฒนาระบบ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในองค์กร

Software house คือบริษัทที่รับพัฒนาซอฟแวร์เฉพาะทาง การมีซอฟแวร์ที่เหมาะสมกับประเภทขององค์กรจะช่วยให้ธุรกิจสามารถบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้

“เว็บไซต์พรีเซนต์ผลงาน” คืออะไร มาทำความรู้จักกัน

การพรีเซต์ผลงานที่ดี สามารถทำได้ผ่านการนำเสนอบน เว็บไซต์พรีเซนต์ผลงาน ขององค์กร นอกจากจะมีความสะดวกแล้วยังช่วยให้องค์กรมีภาพลักษณ์ที่ดีได้

จ้างทำ เว็บไซต์ แสดงผลงาน สำหรับองค์กรต้องเตรียมข้อมูลอะไร

องค์กรสามารถแสดผลงานที่เคยทำมาได้ใน เว็บไซต์ แสดงผลงาน ของตนเอง แต่เราจะต้องเตรียมข้อมูลอะไรบ้างถ้าต้องการจ้างบริษัทมาทำเว็บไซต์ให้